ทำไมการวิเคราะห์ Campaign ถึงสำคัญกว่า ผลลัพท์ของ Campaign

คุณเคยสร้างแคมเปญผลิตภัณฑ์แล้วในครั้งแรกมักไม่ประสบความสำเร็จใช่หรือไม่? บริษัทส่วนใหญ่มักเป็นแบบนั้น

อย่างไรก็ตาม การวิจัยส่วนใหญ่แสดง Conversion Rate ของครั้งที่ 2 และ 3  ทีมากกว่าครั้งแรกเสมอ ใน campaign ใดๆก็ตาม

หาก Conversion Rate ที่ได้รับไม่สูงเท่าที่ควร ก็ไม่ได้หมายความว่า campaign ของคุณล้มเหลว มันเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าเท่านั้น เราจึงต้องหาข้อมูลเพื่อให้มีความชัดเจนมากขึ้น และนี่คือจุดที่การวิเคราะห์แคมเปญมีความสำคัญ

ดาวนโหลดบทความ

Challenge

ลองนึกภาพที่ผู้ค้าปลีกที่สังเกตเห็นว่า category สินค้าเฉพาะอันไหนที่ควรจะนำผลิตภัณฑ์มาทำ campaign เพื่อการโปรโมทหรือทำการนำเสนอทุกวัน ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ อาจจะมีอัตตราการซื้อ (penetration rate) ค่อนข้างต่ำ หลังจากตรวจสอบราคา การแบ่งประเภท (Assortment) และคุณภาพแล้ว ผู้ค้าปลีกสามารถคาดคะเนได้ว่าอาจมีความท้าทายด้านชื่อเสียงของสินค้าที่ทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถซื้อสินค้านั้นๆ ได้ อาจหมายถึงผู้ซื้อยังไม่มีความสนใจหรือเชื่อมั่นในสินค้านั้น ๆ

Action

ดังนั้น ผู้ค้าปลีกจึงตัดสินใจระบุผู้ซื้อทั้งหมดที่ไม่เคยซื้อสินค้าในหมวดหมู่นี้ และส่งข้อเสนอที่น่าสนใจและ วัดผลสิ่งที่กระทบพวกเขา

Results

1st  Analysis 

สำหรับผู้ที่ไม่ตอบสนองพวกเขาตัดสินใจที่จะส่งแคมเปญเดียวกันในทุกสัปดาห์เพื่อเดือนถัดไปในแต่ละช่วงเวลาของสัปดาห์ โดยการทำเช่นนั้นพวกเขาระบุว่าวันอะไร มีความเกี่ยวข้องกับนักช้อปแต่ละคนผลกระทบทำให้อัตรา Conversion เพิ่มขึ้นอีก 8%

2nd  Analysis

สำหรับผู้ที่ตอบรับในเชิงบวก บริษัทวิเคราะห์การซื้ออื่นๆ ของลูกค้าในหมวดหมู่นี้ น่าแปลกที่พวกเขาพบว่ามีการซื้อต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 30% ในหมวดหมู่นี้

เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมที่ดีขึ้น บริษัทมั่นใจว่าผู้ซื้อที่ภักดีเหล่านี้จะได้รับ ข้อเสนอที่คุ้มค่าต่อการซื้อของพวกเขาทุก ๆ 30 วัน

โดยรวมแล้วพวกเขาได้รับผู้ซื้อเพิ่มอีก 25% จาก 'การเปลี่ยนใจ' ครั้งที่สองในการทดลอง

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น นี่แสดงอะไรบ้าง?
บาง campaign มีความสำคัญมากกว่า campaign อื่นๆ กลยุทธ์จะสิ้นสุดเมื่อ Real Learning (Conversion ที่วัดได้) เกิดขึ้นเท่านั้น
ติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่า Ulys CRM สามารถช่วยคุณปรับปรุงประสิทธิภาพ campaignได้อย่างไร
Ulys CRM เป็นการวิเคราะห์ผู้ซื้อซึ่งช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถวัดและทำความเข้าใจรวมไปถึงมีส่วนร่วมกับผู้ซื้อได้

Frederic Etienbled

Founder & CEO of Hypertrade